cơ pc nằm đâu và tìm vị trí cơ pc

Cơ pc nằm ở đâu

Trong cuộc sống hàng ngày nhất là đối với các bạn nam giới. Việc đi tiểu cũng như quan hệ tình dục để phóng tinh lúc lên đỉnh, là một hiện tượng xảy ra thường trực ở tất cả các nam giới. Tuy nhiên liệu bạn có biết rằng trong cơ thể có một nhóm cơ. Đảm nhiệm trách nhiệm điều khiển đường ra của nước tiểu cũng như việc phóng tinh trong lúc quan hệ tình dục. Liệu bạn đã một lần nào đó nghe về nhóm cơ này. Cũng như tên gọi chức năng của nhóm cơ này. Thì bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức về  cơ PC là gì tác dụng cũng như cơ pc nằm ở đâu trên cơ thể.

Cơ PC là gì?

Cơ PC là viết tắt của từ ( pucococcygeus muscle) hay trong tiếng Việt còn gọi là cơ mu cụt. Cơ PC là một nhóm cơ nhỏ nằm trong tổ hợp các cơ sàn chậu. Vì vậy đã có nhiều trường hợp nhầm lẫn giữa cơ PC và cơ sàn chậu. Ngoài ra việc cơ PC mang hình dạng của một chiếc vòng nên có tên gọi gọi khác là khác gọi là cơ vòng đáy chậu.

Cơ pc nằm ở đâu.
Cơ pc nằm ở đâu.

Cơ PC là một nhóm cơ chạy dọc từ xương mu cho tới phần cuối của xương cụt. Vùng cơ này chịu trách nhiệm cho các hoạt động liên quan tới bài tiết nước tiểu. Nguyên lý hoạt động của vùng cơ PC này là như một van đóng mở của đường tiết niệu. Khi thận và bàng quang gửi tín hiệu về cơ thể cần bài tiết nước tiểu thì bó cơ này sẽ mở ra cho nước tiểu thoát ra ngoài cơ thể. Ngoài ra vùng cơ này cũng chịu trách nhiệm về khả năng xuất tinh của nam giới trong quá trình quan hệ tình dục. Nguyên lý hoạt động của quá trình này cũng tương tự như việc đóng mở để đảm bảo quá trình bài tiết nước tiểu thông qua đường tiết niệu.

Cơ PC chính là một trong những cơ quan quan trọng nhất ảnh hưởng đến sinh lý của nam giới. Đặc biệt các trường hợp xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục cũng có thể một phần nguyên nhân bắt nguồn từ nhóm cơ này. Do các bạn nam thường cố kìm xuất tinh khi quan hệ tình dục về lâu về dài sẽ gây ảnh hưởng đến cơ PC không còn mạnh mẽ để đủ ngăn ngừa tinh trùng thoát ra trong quá trình quan hệ dẫn đến hiện tượng xuất tinh không kiểm soát ở nam giới.

Cơ PC nằm ở đâu?

Vậy cơ pc nằm ở đâu trong cơ thể bạn? Cơ PC là một khối cơ kéo dài từ phần mu xương chậu tới phần cuối cùng của xương cụt của nam giới nằm sâu bên trong cơ thể. Bạn có nhiều cách để có thể xác định được vị trí chính xác của cơ PC trên cơ thể của bạn.

xác định vị trí cơ pc
Xác định vị trí cơ pc.

Xác định cơ PC trong lúc đi tiểu

Trong lúc bài thiết nhất thể thông qua đường tiết niệu bạn có thể xác định được cơ PC nằm trong cơ thể một cách dễ dàng thông qua việc. Gồng thắt vùng cơ ở xương chậu để dừng việc tiểu tiện lại lúc này trong cơ thể cơ PC chịu trách nhiệm đóng lại bạn có thể cảm nhận được vị trí chính xác của cơ PC ngay lúc này. Tuy nhiên bạn chỉ nên hạn chế sử dụng phương pháp này bởi vì việc đột ngột dừng tiểu tiện có thể gây ảnh hưởng đến cơ PC. Có thể gây ra hiện tượng tiểu không kiểm soát ở nam giới.

Tìm cơ PC bằng tay

Để có thể dễ dàng tìm cơ dc bằng tay nhất thì bạn nên nằm thoải mái thả lỏng cơ thể và đặc biệt là đưa phần xương chậu lên cao khỏi mặt phẳng. Sau đó bạn dùng tay để tìm của phần dưới tinh hoàn và trên lỗ hậu môn của nam giới. Lúc này  đồng thời bạn siết thắt thắt vùng cơ xương chậu để tìm một bó cơ cứng để bạn có thể cảm nhận bằng tay. Thì khối cơ cứng ở vùng dưới tinh hoàn và trên lỗ hậu môn chính là cơ PC.

Tìm cơ PC trong lúc dương vật cương cứng

Trong lúc dương vật cương cứng thường cơ PC cũng đạt trạng thái cương cứng để đảm bảo hiệu quả ngăn ngừa tinh trùng thoát ra trong quá trình dương vật cương cứng. Chỉ khi nào não bộ gửi các tín hiệu thông qua việc quan hệ tình dục cơ thể đã sẵn sàng phóng tên thì cơ pc mới mở ra để giải phóng tinh trùng. Vì vậy khi dương vật cương cứng bạn cũng có thể dùng tay hoặc cảm nhận của cơ thể để xác nhận được vùng cơ PC nằm ở giữa khoảng dưới tinh trùng và trên lỗ hậu môn.

Hy vọng sau những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu được cơ pc nằm ở đâu trên cơ thể cũng nhưng chức năng tác dụng của nhóm cơ pc này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời: